Tin VINACOCO

Lý do đầy thuyết phục chọn đơn hàng xây dựng khi đến XKLD Nhật Bản

Posted on 23/09/2019 By Vinasem
Lý do đầy thuyết phục chọn đơn hàng xây dựng khi đến XKLD Nhật Bản

Nhu cầu xuất khẩu lao động ở các nước giờ đây không chỉ nhận được sự quan tâm của phái nữ. Mà nó còn dành cho cả phái mạnh với mong muốn kiếm thêm thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống. Trong những đơn hàng XKLD thịnh hành trong thời gian qua không thể không kể đến đơn hàng về xây dựng. Vậy tại sao đơn hàng này nhận được sự ưa chuộng nhiều đến vậy, bạn biết chưa?

Dưới đây là 3 lý do mấu chốt cho việc lựa chọn đó:

  • Xây dựng là công việc mang tính ổn định

Xây dựng là một trong những ngành được các chủ xí nghiệp đặc biệt chú trọng và cấp bảo hộ lao động là điều bắt buộc. Ở đất nước này thì vấn đề về an toàn lao động được đặt lên hàng đầu, bởi khi có tai nạn xảy ra thì người đầu tiên chịu trách nhiệm là công ty, xí nghiệp đó sau mới đến công nhân lao động. Vì vậy, cũng dễ hiểu khi những vấn đề về tai nạn đáng tiếc hơn khi xảy ra với đất nước này.

Theo con số khảo sát được trong những năm gần đây, những đơn hàng về ngành hàng xây dựng có tỷ lệ hủy thấp hơn rất nhiều so với những ngành hàng khác. Đồng thời, Nhật Bản hiện không ngừng đẩy mạnh việc xây dựng lại cơ sở hạ tầng cho quốc gia. Hành động này để bù đắp cho những thảm họa trước đó mà đất nước này phải gánh chịu. Ước tính năm 2018 vừa qua Nhật Bản thiếu khoảng hơn 150 nghìn lao động cho ngành xây dựng. Đây là tín hiệu tốt cho người lao động Việt có điều kiện tiếp cận với môi trường làm việc của Nhật mức thu nhập dao động từ 30 đến 34 triệu hàng tháng. Nắm bắt, tận dụng và tìm hiểu chi tiết hơn về nó là điều mà người lao động cần làm khi đến với XKLD ngành hàng này.

 

  • Ngành hàng xây dựng không đòi hỏi kinh nghiệm

Nếu như những ngành hàng khác trong xuất khẩu lao động đòi hỏi khá khắt khe về kinh nghiệm, bằng cấp. Thì ngành hàng xây dựng này có thể xem là ngành hàng dễ tính của Nhật Bản. Xây dựng cũng được chia làm nhiều đơn hàng nhỏ lẻ khác như: Lắp cốp pha panen, dựng giàn giáo, lát gạch, trát vữa…

Những đơn hàng về xây dựng chỉ cần người lao động đạt trình độ phổ thông và không cần rườm rà trong các khâu khắt khe khác. Vì thế, mà đơn hàng này có thể nói là phù hợp với nhiều đối tượng lao động khác nhau. Nhưng người lao động cần đảm bảo có đủ sức khỏe để hoàn thành công việc được giao nhé! Đồng thời tìm hiểu về những căn bệnh cấm cho những đơn hàng XKLD Nhật bản trước khi tiến hành làm thủ tục đăng ký.

Chưa hết, đây hiện còn là đơn hàng được chính phủ Nhật gia hạn hợp đồng dài hạn hơn rất nhiều so với những đơn hàng khác. Cụ thể là tăng từ 3 năm đến 5 năm mà người lao động sẽ không mất thêm bất kỳ một khoản chi phí phát sinh nào. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động được làm việc, tiếp thu kinh nghiệm làm việc lâu hơn.

 

  • Xây dựng là ngành có thu nhập ổn định ở Nhật Bản

Mức lương trả cho người lao động ở Nhật Bản được tính theo giờ làm việc. Người lao động cần làm 8 tiếng/ ngày và mỗi tuần dao động từ 40 đến 44 tiếng.Theo đó, người lao động sẽ được trả từ 700- 950 Yên/ giờ. Từ đó, mỗi tháng người lao động có thể có được thu nhập từ 30 đến 34 triệu VND. Đây được xem là mức lương cố định và không phân biệt ngành nghề.

Ngoài ra, lý do mà đơn hàng xây dựng được lựa chọn nhiều đến vậy còn do nó phù hợp với nhiều đối tượng tuổi tác. Cụ thể là nếu như các đơn hàng của Nhật thường lấy độ tuổi dưới 30 vì cho rằng đây là độ tuổi cho năng suất làm việc cũng như khả năng tiếp thu công việc nhanh nhất. Nhưng đối với ngành xây dựng thì điều đó là không quá quan trọng. Bởi chỉ cần một thái độ làm việc nghiêm túc và có khả năng học hỏi, tiếp thu để hoàn thành tốt nhiệm vụ thì sẽ vẫn đều được trọng dụng.

Liên hệ