Tin lao động Nhật Bản

Những điều thú vị trong cuộc sống thường nhật ở Nhật Bản

Posted on 26/09/2019 By Vinasem Nam
Những điều thú vị trong cuộc sống thường nhật ở Nhật Bản

 

Những đồng tiền của người dân Nhật thường rất mới bởi họ không bao giờ vò tiền lại rồi nhét vào trong túi. Họ luôn sắp xếp các loại tiền rất gọn gàng và ngăn nắp trước khi đặt chúng vào ví.

 

 

Người dân Nhật Bản không có thói quen tip tiền bởi mọi người đều cho rằng các nhân viên đã có tiền tip qua phần lương của họ rồi.

 

 

Người dân Nhật đều tin rằng Địa Tạng Bồ Tát sẽ phù hộ cho con cháu họ nên đa số người dân đều thờ cúng vị Bồ Tát này.

 

Nhà vệ sinh công cộng tại Nhật Bản rất sạch sẽ và hiện đại.

 

 

Hải sản ở Nhật Bản thường có giá rất rẻ.

 

 

Chất lượng thực phẩm rất được coi trọng ở Nhật Bản nên kể cả các loại thức ăn nhanh như MC Donald cũng rất ngon và bổ dưỡng.

 

Cảnh sát nơi đây rất thân thiện, vui vẻ và hài hước. Nếu trên đường bạn quên mang tiền thì cũng có thể mượn tạm tiền của 1 chú cảnh sát bất kỳ.

 

Các siêu thị đồng giá là một loại hình siêu thị rất phổ biến tại đây.

 

 

Phân loại rác là một hình thức xử lý rác rất phổ biến ở đây. Nhưng bạn lại khó có thể tìm thấy được 1 cái thùng rác ở thành phố Tokyo.

 

 

Vấn đề sức khỏe luôn được coi trọng ở Nhật Bản. Để không ảnh hưởng tới những người xung quanh, các căn phòng hút thuốc luôn được xây dựng ở nhiều nơi để phục vụ riêng những người hút thuốc.

 

 

Nhật Bản vốn nổi tiếng là đất nước của những chiếc máy bán nước tự động với nhiều loại nước uống khác nhau. Hiện nay ở Nhật không chỉ có máy bán nước tự động mà có luôn cả máy bán mì tự động, máy bán ô tự động và đặc biệt hơn đó chính là máy bán vàng tự động.

 

 

Bạn có thể để xe đạp ở ngoài đường nguyên cả ngày không cần khóa mà cũng không sợ bị mất trộm.

Liên hệ